F&B Business

Chuyện tư vấn FnB – Xây dựng menu theo “cảm tính” thì dễ thất bại

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nếu bạn xây dựng menu dựa trên suy nghĩ “món ăn ngon sẽ có người mua”, “món ăn độc lạ sẽ có người mua”, “món ăn đặc biệt sẽ có người mua”, “món ăn từ đầu bếp nổi tiếng sẽ có người mua” … hay tỉ thứ tương tự như vậy nhưng thiếu DỮ LIỆU, thì bạn rất dễ tạo ra một menu kém hiệu quả.

Menu là CÔNG CỤ BÁN HÀNG RẤT QUAN TRỌNG đối với một nhà hàng và quán cà phê. Một Menu kém hiệu quả không chỉ làm bạn không bán được hàng, mà thậm chí còn kéo theo giảm độ tin tưởng thương hiệu, giảm yêu thích của khách hàng với thương hiệu và dẫn đến suy thoái thương hiệu của nhà hàng và quán cafe.

Một menu hiệu quả cần phải có 2 yếu tố CẤU TRÚC MÓN HỢP LÝ + ĐỊNH GIÁ HỢP LÝ. Để có câu trả lời cụ thể cho 2 yếu tố này đòi hỏi phải AM HIỂU THỊ TRƯỜNG, AM HIỂU KHÁCH HÀNG, CÓ DỮ LIỆU ĐỊNH GIÁ VÀ KIẾN THỨC XÂY DỰNG MENU.

Xây dựng một menu hiệu quả, kiếm ra tiền cho nhà đầu tư, bảo đảm sự ổn định và phát triển của thương hiệu kinh doanh ẩm thực thì hoàn toàn không thể dựa trên cảm tính.

Trong khoá học “KINH DOANH F&B HIỆU QUẢ” ở FnB Academy mình dành 2 buổi chuyên sâu chỉ để hướng dẫn về CẤU TRÚC MENU và ĐỊNH GIÁ MENU. Những kiến thức về “Lợi nhuận đóng góp/Lợi nhuận biên”, “Lợi nhuận gộp”, “% tỉ lệ chi phí thực phẩm an toàn”, “Ma trận menu” đều được mình giảng rất kĩ để bảo đảm anh chị em nào kinh doanh ẩm thực cũng có đầy đủ nền kiến thức để “chinh chiến”.

Trong những tháng năm đi tư vấn F&B, mình luôn tư vấn cho khách hàng dựa trên dữ liệu, kiến thức, kinh nghiệm, rồi mới tới “cảm giác” về thị trường. Mình chưa bao giờ dám bảo “tôi làm giỏi thì sẽ có người đến ăn”, cái đó là CÁI CHẾT DỄ TỚI NHẤT khi kinh doanh ẩm thực.

Viết dong dài vậy để nói với các anh chị em là khoá học “KINH DOANH F&B HIỆU QUẢ” của #fnbacademy sẽ khai giảng khoá mới 2023 vào tháng 2 này, mọi người có nhu cầu kinh doanh ẩm thực thì đăng kí nhé.

Thương mến.

Trần Trung Hiếu (Ricky Hiếu Trần)

Chuyên gia tư vấn F&B Trần Trung Hiếu (Ricky Hiếu Trần) với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn hiệu quả kinh doanh và đầu tư cho các quán cafe, nhà hàng.

Write A Comment