F&B Business

Lối đi nào cho những người muốn kinh doanh dịch vụ F&B bằng “vẻ đẹp thật sự” của nó?

Pinterest LinkedIn Tumblr
Vẻ đẹp của ngành dịch vụ ẩm thực là “thưởng thức hương vị tuyệt hảo của món ăn trong một không khí tuyệt vời”.
 
Có một thực tế là, nhiều người bán và người mua ngày càng không còn quan tâm nhiều đến “những điều tuyệt vời”, họ chấp nhận những thứ nhàn nhạt, nhàm chán, loè loẹt phù phiếm thiếu chiều sâu. Mọi người đa phần đều “lười” hơn. Và điều này chiếm phần không nhỏ của thị trường kinh doanh F&B hiện tại.
 
Vậy lối đi nào cho những người muốn kinh doanh dịch vụ F&B bằng “vẻ đẹp thật sự” của nó?
 
Hướng đi này khó khăn hơn, dài hơn, cần nhiều sự kiên trì hơn, nhưng bền vững hơn và tạo được thương hiệu sâu đậm, có những “người hâm mộ” trung thành. Và bạn cần phải làm song song hai việc “đáp ứng nhu cầu thị trường và giữ giá trị lõi muốn cung cấp” để “có cơ hội sống sót và có thêm thời gian”.
 
Hạt giống tốt đẹp nào cũng cần “thời gian” để lớn lên, đơm hoa, kết trái và tạo ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng.
 
Và tất nhiên, trồng hạt giống nào thì nên ra quả đó, tức là “độ nhất quán trong việc cung cấp giá trị liên tục theo thời gian dài” thì mới tạo thành thương hiệu vững chắc trong tâm trí khách hàng. Rất nhiều chủ nhà hàng, quán cà phê “gãy” ở phần gìn giữ “sự nhất quán” này, nên không thể tạo ra thương hiệu mạnh gì, thời gian càng trôi đi thì càng sa sút.
 
Thị trường kinh doanh chung đang rất khó khăn, khách hàng đang giảm chi tiêu, bạn chỉ có thể mong đợi những khách hàng thân thiết, khách hàng trung thành yêu quý “thương hiệu của bạn” vẫn tiếp tục cho bạn cơ hội phục vụ họ trong những lần ít ỏi họ muốn chi tiêu. Còn nếu như bạn kinh doanh nhàn nhạt như những người khác, bạn cũng phục vụ những khách hàng có quan điểm thưởng thức nhàn nhạt, thì để bám trụ lâu dài trong kinh doanh F&B là cần nhiều may mắn.
 
Thời gian luôn công bằng với tất cả mọi người. Đừng để thời gian thì cứ trôi, còn thương hiệu F&B của bạn vẫn không tạo được ấn tượng gì, rất lãng phí!

Chuyên gia tư vấn F&B Trần Trung Hiếu (Ricky Hiếu Trần) với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn hiệu quả kinh doanh và đầu tư cho các quán cafe, nhà hàng.

Write A Comment