Những lời hứa dở dang…”

Có thể người ta, đến một thời điểm nào đó, vì một mục đích nào đó sẽ vội quên đi những lời họ đã nói. Nhưng với một đứa trân trọng tình cảm như mình, thì từng lời ai nói đều được gìn giữ, đều được ghi nhớ, và đều được tin tưởng. Mình biết làm gì hơn, khi người ta có thể thay đổi mọi thứ, đưa mình từ cực này sang cực khác trong một tíc tắc. Nhưng cũng có thể là mọi thứ đều được chuẩn bị ngay từ đầu, hoặc là được mặc định như vậy, và đúng thời điểm thì hành động sẽ được thực hiện.

Với mình, tình cảm của ai cũng đáng trân quý hết, nên ai cho mình cái gì mình đều giữ rất kĩ. Nhưng món quà đã cho ai, thì quyền định đoạt nó thế nào thuộc về người đó. Và mình đã quyết định chỉ sử dụng những gì của mình hoàn toàn, nên mình cất các món quà tặng đi. Mình còn cẩn thận thay đổi thứ mình sẽ xài cho khác biệt hoàn toàn với mọi thứ khác. Mình muốn tránh những phiền muộn về sau không đáng có. Và mình càng tránh thì điều mình không mong muốn đã tới.

Có những điều trong cuộc đời không nên làm với người mà bạn bảo là bạn tin tưởng, và nếu điều đó được lặp lại đến 2 lần, thì có thể là ngay từ đầu chẳng có cái tin tưởng nào cả. Mình thì thường “ngu lâu dốt bền”, cứ nghĩ người khác sẽ hiểu tất cả mọi chuyện mình làm là vô tư mà thôi. Nhưng mình quên mất, trong thế giới cân đo đong đếm được mất, người ta không hành động như mình mà không có mục đích. Để rồi, mình gánh quá nhiều tội danh, thì thôi mình không cẩn trọng thì đành chịu vậy.

“giữ trái tim mình luôn sáng ánh vàng”

Đúng hay sai, có lẽ còn tùy thuộc vào suy nghĩ và góc nhìn của mỗi người. Mình cũng thấy bạn mình bảo “không phải thắng lý lẽ, mà thắng ở lòng người”. Nhưng có thực sự cái làm mình tổn thương là lòng người, thì có thắng được không?

Có những ranh giới, khi đã vượt qua rồi thì không thể quay trở lại được nữa. Nên chúng ta lúc nào cũng cần đặt ra giới hạn cho hành vi của mình và người khác với những nguyên tắc không được vi phạm. Để rồi từ đó chúng ta sẽ biết cần hành động gì với bản thân và với người khác.

Chuyện buồn này rồi cũng sẽ khép lại. Lẽ ra nó không nên bắt đầu. Mọi điều chỉ đơn giản là vì thiếu một lòng tin.

Mình không biết người khác suy nghĩ thế nào, nhưng với lương tâm, mình sẽ vẫn giữ trái tim mình luôn sáng thứ ánh sáng lóng lánh vàng của những người luôn đứng hỗ trợ phía sau, và mình chưa bao giờ làm nó lu mờ đi.

Xin cầu mong cho tất cả chúng ta an yên.

Thương mến.

Ricky

SG 23/07/2019

Author

Chuyên gia tư vấn F&B Trần Trung Hiếu (Ricky Hiếu Trần) với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn hiệu quả kinh doanh và đầu tư cho các quán cafe, nhà hàng.

Comments are closed.