F&B Business

Khi nhà hàng việt cao cấp phải bán mang đi

Pinterest LinkedIn Tumblr

Có những “vùng vẫy” làm mình đau lòng. Ngành dịch vụ ẩm thực có những câu chuyện chua chát. Hàng loạt nhà hàng, quán cafe lớn đóng cửa vĩnh viễn sau mùa dịch tàn khốc. Hay những nhà hàng trước giờ tự hào với không gian và dịch vụ tốt, thức ăn được chế biến tinh tế, sử dụng ngay thì cũng phải tham gia “cuộc đua” giao hàng tận nhà.

 

Vô tình thấy quảng cáo “giao đồ ăn tận nhà” của một nhà Việt Nam có tiếng với du khách và cả khách hàng có gu của Sài Gòn, nó làm mình thấy buồn với viễn cảnh u ám của ngành dịch vụ F&B. Những nhà hàng sang trọng bật nhất, tưởng chừng miễn nhiễm với trào lưu giao hàng tận nhà, giờ “cập rập” tham gia vào thị trường vốn chẳng dành cho mình. Bởi vì giá trị của các nhà hàng này vốn nằm ở không gian, dịch vụ, và món ăn. Giờ món ăn giao tận nơi không chắc chất lượng khi tới tay khách hàng thế nào, còn hai giá trị kia thì đã không thể cung cấp rồi.

 

Tất nhiên ai cũng phải tìm giải pháp để tồn tại và cầu mong cho họ tồn tại được. Nếu không, sau đợt dịch này, thị trường kinh doanh dịch vụ ẩm thực sẽ thật sự bớt sôi động bởi sự biến mất của hàng loạt thương hiệu F&B lớn. Điều đáng buồn là nhiều nhà hàng quán cafe “mất đi” không phải vì thị trường không chấp nhận họ. Cơn sóng thần Covid thật sự quá khủng khiếp, và nó vẫn đang càng quét sâu rộng lên ngành kinh doanh ẩm thực, đặc biệt ở phân khúc Trung và Cao cấp.

Giải pháp cho nhà hàng, quán cafe trung và cao cấp vượt qua mùa dịch là gì thì mời mọi người đọc bài viết tiếp theo nhé!

Chuyên gia tư vấn F&B Trần Trung Hiếu (Ricky Hiếu Trần) với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn hiệu quả kinh doanh và đầu tư cho các quán cafe, nhà hàng.

Write A Comment